?

Log in

 
 
11 December 2012 @ 10:32 pm
[Diary] 11/12/2012  
E hèm, một khi đã xem RISE OF THE GUARDIANS (ROTG), nếu bạn thật sự là một FG, thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được những màn hint dày đặc và xuyên suốt từ đầu đến cuối phim, giữa Jack Frost, với bất kì một char nào khác trong phim.
Trước tiên, chúng ta hãy kể đến màn hint tung tóe và không kém phần gay cấn giữ Jack và Bunny. Nhân vật của Guardians trong phim mà Jack gặp đầu tiên là ai? Vâng, không ai khác chính là chú thỏ Bunny Phục Sinh nhà ta. Cặp đôi này, trên một phương diện nào đó thì rất khắc với nhau, nhưng người ta thường bảo, “thương nhau lắm, cắn nhau đau”. Và rõ ràng, tuy họ cứ gặp mặt nhau là cãi lộn (suy cho cùng là do không hiểu được nhau ý mà), nhưng trong phân đoạn lúc Jack bị gió thổi bay khỏi chiếc xe trượt tuyết của Santa Claus khi trên đường đến cung điện Răng của Tooth Fairy, thì chính thỏ Bunny là người lo lắng cho anh (mặc dù bản thân con thỏ đang chóng mặt, say xe và sợ đến quíu hết cả lông lại). Đấy thấy không, rõ ràng là quan tâm nhau nhưng cứ thích bày đặt ra vẻ đấy mà. Và sau đó, khi Jack giúp cho Bunny sơn trứng trong ngày trước lễ Phục Sinh ở hang Thỏ Phục Sinh để mang chúng lên mặt đất, cả hai đã ngồi cùng bên nhau, liếc mắt đưa tình, cười vô cùng hàm ý với nhau, còn khen đối phương không tệ nữa. Vâng, tình đầu thì nó thế đấy. Đoạn gần cuối phim, khi trẻ em không còn tin vào Bunny nữa, thì chính Jack là người đã giúp cho Jimie (sẽ phân tích hint với em này ở đoạn sau) tin vào Bunny, tin rằng Bunny là có thật. Cái sự tận tụy, quan tâm ngầm lẫn nhau giữa Jack và Bunny quả thật là không thể bỏ qua.

Vâng, cặp đôi thứ hai phải kể đến sau Jack – Bunny là Jack và Sandy. Tuy không phải là kiểu cãi nhau chí chóe nhưng đây cũng là một cặp đáng phải để mắt tới. Khởi đầu của họ không đáng chú ý như Jack – Bunny nhưng cao trào và kết thúc thì không thể không kể đến. Khi Sandy bị Pitch tấn công bằng một bầy những cơn ác mộng, bị Pitch bắn một phát tên, thì không ai khác, Jack là người lao nhanh đến vị trí của Sandy nhất với tất cả sức mạnh của mình. Khi Sandy biến mất, Jack đã tấn công Pitch để trả thù cho Sandy. Cũng chính Jack là người đau khổ, dằn vặt, và vật vã vì sự ra đi của Sandy nhất. Thử hỏi, liệu bạn có thể bỏ qua cho màn ngược tâm này? Vâng, với tôi thì không. Và quả thật là không phụ lòng mong mỏi của tôi, và sự đau khổ của Jack, cuối cùng thì Sandy cũng được các trẻ em giúp sống lại. Khỏi phải nói, Jack vui mừng đến cỡ nào cho sự trở lại của chàng Thần Cát đáng yêu, mũm mĩm của chúng ta.

Sau Sandy, là hint giữa Jack và Pitch. Đây là một đôi mà nếu không để ý đến, quả thật cũng cảm thấy nó không có gì nổi bật. Nhưng nếu đã để ý, thì các bạn tuyệt đối sẽ không thể bỏ qua sự theo đuổi Jack của Pitch. Pitch sử dụng tất cả mọi cách để Jack về phe của mình. Thậm chí, hắn ta dụ Jack đến cung điện của mình để tìm lại kí ức kiếp trước. Lợi dụng lúc đó, Pitch cho bầy ác mộng của mình xâm nhập địa đạo của Bunny, đập nát tất cả số trứng, khiến cho Guardian không còn tin tưởng Jack, để Jack bị bỏ rơi trong chính gia đình hiện tại của mình. Điều đó khiến Jack vô cùng đau khổ, và bỏ đi. Nhưng Pitch vẫn đeo đuổi Jack đến tận nơi mà cậu đang ở, đem bé tiên răng – Răng Sữa – ra để dụ dỗ cậu, nhưng Jack vẫn cự tuyệt lời đề nghị của Pitch. Hắn thuyết phục cậu bằng những lời lẽ hết sức ngọt ngào. “Một thế giới chỉ có sợ hãi và băng giá”, “đen như Pitch” và “lạnh như Jack”. Vâng, một sự kết hợp hoàn hảo đến không thể hoàn hảo hơn, một lời thuyết phục ngọt ngào đến không thể ngọt ngào hơn. Nhưng Jack vẫn cự tuyệt Pitch. Và hắn đã bẻ đôi cây gậy của anh, quẳng anh, Răng Sữa và cả chiếc gậy đã gẫy đôi xuống vực đá tuyết. Kết cục cho một cuộc đeo đuổi vì tình nhưng không thành, giữa Jack và Pitch.

Sau là màn hint giữa Santa Claus và Jack. Cặp này không có nhiều hint như những cặp khác, nhưng đoạn cuối phim, ông già Noel của chúng ta đã ôm Jack và hôn má anh. Một cách thể hiện tình cảm đến không thể tình cảm hơn được nữa.

Jack và Fairy Tooth cũng có kha khá hint nhưng vì Tooth và các bé tiên của cô ấy là nữ nên tôi xin mạn phép bỏ qua đôi này. Muốn biết thông tin chi tiết thì các bạn hãy chịu khó đi xem phim nhé.

Sau cùng, cặp đôi đáng phải kể đến nhất là Jack và Jimie. Jimie chính là nhân vật đầu tiên trong phim mà Jack gặp và chơi đùa cùng. Jack luôn dõi theo Jimie. Khi biết Jimie là đứa trẻ cuối cùng trên thế giới còn tin vào các Guardian, Jack đã tìm đến Jimie và khiến cậu bé tin vào các Guardian. Và Jimie cũng là người đầu tiên tin vào sự hiện diện của Jack. Vâng, tình yêu thì phải có niềm tin chứ, đúng không các bạn? Đoạn cuối, khi Santa Claus đọc tuyên thệ Guardian cho Jack, Jimie đã đứng kế bên khuyến khích Jack đồng ý (vẻ mặt cậu bé cứ như là một người vợ đang cổ vũ cho chồng mình vậy ấy), và anh nghe lời cậu. Và khi họ chia tay nhau, Jimie đã chạy đến ôm chầm lấy Jack, bày tỏ nỗi lòng lo sợ của mình, sợ sẽ không còn tin yêu vào anh nữa. Nhưng Jack đã an ủi Jimie bằng những lời lẽ thật ngọt ngào, ủy mị. “Em sẽ không tin vào mặt trăng khi mặt trời mọc à?”, “Em sẽ không tin vào mặt trời khi nó bị mây che khuất sao?” và “Vì bọn anh luôn ở trong này”, đồng thời đưa tay chỉ vào ngực Jimie. Vâng vâng, tôi đã ngồi squee ngay trong rạp ở cái đoạn tình tứ, ngọt ngào của họ. Tuy không thể bên nhau nhưng Jimie vẫn sẽ luôn tin tưởng Jack. Một mối tình ngọt ngào và đẹp như mơ.

Kết phim, tuy Jack không thể bên Jimie – mối tình trần gian đẹp tuyệt vời – nhưng anh vẫn có thể ở bên dàn harem hùng hậu của mình: Bunny, Sandy và Santa Claus. Suy cho cùng, bắt đầu của anh thật bi kịch, quá khứ của anh thật bất hạnh, nhưng cuối cùng thì anh đã có được hạnh phúc dài lâu.

*Ôm đầu lấy rổ chuẩn bị hứng những-thứ-bị-người-ta-chọi*
Tags:
 
 
Current Mood: full
Current Music: Bet On It - Troy
 
 
 
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 12th, 2012 06:46 am (UTC)
Hơ=))))Mình thì vẫn bấn cặp Bunny vs Jack nhất,vì chủ trương rằng bạn Jack chỉ có thể là uke chứ nếu ko thì cũng đã ship cặp Jack vs Jimie:))))Thích nhất câu kết luận:)))*chọi dép*:))
Murasaki Hyokimurasaki_hyoki on December 12th, 2012 01:34 pm (UTC)
Viết thì viết vậy chứ tớ ship only-Jack =)))))) Không ship Jack với ai hết =))))))))) Nhịn được 300 năm rồi thì nhịn luôn đi =)))))))))))) Nhưng nếu ship pair thì tớ ship JackJim =)))))))))))) Nhìn xứng vậy mà =)))))))))))))) Với lại Jack cũng không tới nỗi quá uke để không thể ontop =)))))))))))))))))))))
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 12th, 2012 01:51 pm (UTC)
sao lại bắt bạn ý nhịn như thế=)))300 năm chứ có ít đâu=))) sức chịu đựng có giói hạn,thú tính lại cao thì nhịn thế nào được=))))Tớ thấy bạn ý uke lắm lắm=)))))Cơ bản thì cũng vì ko có thích shota nên ko ship cặp JackJim=))) ko biết sao chứ tự dưng lại nghĩ đến cặp SantaPitch=)))
Murasaki Hyokimurasaki_hyoki on December 12th, 2012 04:02 pm (UTC)
Lỡ nhịn được chừng ấy rồi thì nhịn luôn đi =))))) Cơ mà mình không thích ship Jack với ai hết =))))))) Bạn ấy phải là FAAAAAAAAAAAAAA =))))))))))) Bạn ấy không được quen với ai hết =)))))))))))))) Bạn ấy là của mình =)))))))))))))))))))))))
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 13th, 2012 09:29 am (UTC)
=))))))Lạy chúa=)))))sao mấy hôm nay ai cũng thế hết vậy nè=))))))Sức trai trẻ khỏe mà bắt người ta nhịn=))))))))))thật là tội lỗi=))))))
Murasaki Hyokimurasaki_hyoki on December 13th, 2012 11:50 am (UTC)
Tội lỗi nhất chính là người ta "không có ý gì" mà cứ ép người ta phải "có ý gì" =))))) Đã FAAAAAAAAAAAAA được nhường ấy năm rồi thì cứ FAAAAAAAAAAAAAAA tiếp luôn đi =)))))))))))) Tội vạ gì phải "có ý gì" để tự rước họa vô thân chứ? =))))))))))))))))))))
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 13th, 2012 01:22 pm (UTC)
FA khổ lắm mà=)))))))người ta cô đơn thì phải đi kiếm cái gì chứ=))))không có thì dần cũng có ý gì thôi mà=)))))sống FA mãi ai mà chịu được=)))))(tiêu biểu là cái con đang đập bàn phím đây này=)))))Đã có ý gì đến mức rước họa vào thân đâu=)))))))
Murasaki Hyokimurasaki_hyoki on December 14th, 2012 01:46 pm (UTC)
Huhu =)) Đó là quan điểm của cậu =)) Còn tớ, tuy phân tích hint nhưng đáng tiếc, tớ ship Jack-only =)) Không pair với ai hết =))
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 14th, 2012 03:01 pm (UTC)
Uh thôi ko cãi nhau nữa=)))một chủ đề ko liên quan,cậu có đọc Noblesse ko?Tình hình là vừa luyện xong bộ ý(cho đến chap mới nhất) và t đang rất là bấn loạn=((((((
Murasaki Hyokimurasaki_hyoki on December 14th, 2012 05:20 pm (UTC)
Không có =)) Dạo này bận, tớ cũng không có time để đọc =)) Tự dặn lòng là sẽ đọc bao nhiêu bộ manga đấy, nhưng rồi cuối cùng lười, éo đọc nữa =)) Chỉ có hứng lên thì mới đọc thôi =))
mitsuki_rin97mitsuki_rin97 on December 15th, 2012 05:04 am (UTC)
Tớ đang thi mà vẫn đọc như một con điên=)))mấy ngày nay luyện lại hết mấy bộ Shounen=)))))Hiện tại là vô cùng bấn Noblesse=(((((